Tuần giao dịch cuối cùng của năm 2020 tiếp tục duy trì được đà tăng tốt. Chỉ số VN-Index và VN30-Index đều tăng xấp xỉ 1.8% so với tuần trước, đặc biệt VN-Index đã vượt qua được mốc 1,100 điểm. Thanh khoản bình quân phiên giảm nhẹ, tuy nhiên vẫn duy trì ở mức cao do ảnh hưởng của sự cố của Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh tuy nhiên điểm đáng chú ý là giá trị bán ròng của khối ngoại đã tăng mạnh trở lại, đạt mức gần 1000 tỷ đồng mặc dù chỉ giao dịch trong 4 ngày.

Về các thông tin đáng chú ý tuần qua

Thông tin quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế tương đối tích cực nhờ triển vọng về vắc xin và gói kích thích bổ sung. Loại vắc xin mới được cấp phép ở Anh cùng với kì vọng Quốc Hội Mỹ sẽ mở rộng gói kích thích đã giúp thị trường chứng khoán quốc tế tăng mạnh.

Thông tin trong nước

Số liệu kinh tế quý 4 được đưa ra ở mức tích cực giúp củng cố tâm lí nhà đầu tư. Tăng trưởng kinh tế cả năm chỉ ở mức 2.91% và quý 4 chỉ ở mức 4.48%, tương đối thấp so với các năm trước tuy nhiên với việc Covid ảnh hưởng mạnh lên nền kinh tế toàn cầu nên Việt Nam thuộc nhóm nước tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới. Điều này tiếp tục củng cố niềm tin về nhà đầu tư về tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng trong năm 2021 khi Covid dần được kiểm soát.

Nhận định tuần 1 tháng 1

Thị trường dự kiến vẫn sẽ tăng điểm tốt trong tuần đầu tiên của năm mới khi dòng tiền vẫn duy trì ở mức tốt và cũng đã vượt qua được nhiều mốc kháng cự mạnh. Ngoài ra các thông tin về KQKD của các doanh nghiệp dự kiến cũng sẽ được đưa ra, qua đó 1 vài cổ phiếu dự kiến sẽ có mức tăng tốt, giúp tạo động lực cho đà tăng của thị trường. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại, hạn chế giao dịch tại vùng giá cao để đảm bảo lợi nhuận đã thu được và hạn chế rủi ro.

Cập nhật hiệu suất danh mục BSC i-Invest