Thị trường tuần cuối tháng 11 tiếp tục giao dịch tương đối sôi động và đà tăng của chỉ số tiếp tục được duy trì khá tốt. Chỉ số VN-Index tăng 2% trong tuần này, vượt qua mốc 1000 điểm và cán mốc 1010.22 điểm khi kết phiên cuối tuần. Thanh khoản ở mức cao với thanh khoản khối lượng và giá trị lần lượt tăng 22.82% và 32.63% so với tuần trước. Khối ngoại bán ròng nhẹ 556 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào 1 vài cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, VNM….

Về các thông tin đáng chú ý tuần qua

Thông tin quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế tiếp tục giao dịch giằng co quanh vùng đỉnh lịch sử. Các thông tin về vắc xin và kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tiếp tục giúp cho các chỉ số chứng khoán Mỹ duy trì ở vùng giá cao. Trong khi đó, giá cả các hàng hóa đầu tư có diễn biến tương đối mạnh, bitcoin và dầu đồng loạt tăng với kì vọng kinh tế hồi phục, điều này cũng đã khiến giá vàng, tài sản đảm bảo có tuần giảm tương đối mạnh và đã sát mốc 1800 USD/ounce.

Thông tin trong nước

Thị trường trong nước tuần qua tiếp tục tăng điểm. Các mã cổ phiếu ngân hàng, bán lẻ tiếp tục duy trì mức tăng, cùng với đó độ rộng thị trường tăng mạnh khi hầu hết các ngành trên thị trường đều tăng điểm. Thị trường chính thức vượt mốc 1000 điểm và với dòng tiền mạnh mẽ như hiện tại, chúng tôi kì vọng thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong tuần tới.

Nhận định tuần 4 tháng 11

Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì đà tăng trong tuần tới tuy nhiên nhiều khả năng sự rung lắc sẽ mạnh hơn khi các mốc kháng cự phía trên là tương đối mạnh. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để có thể gao dịch, gia tăng lợi nhuận trên các vị thế đã có trước để đảm bảo lợi nhuận.

Cập nhật hiệu suất danh mục I-Invest