Thị trường tuần này mặc dù khởi đầu tương đối khó khăn nhưng đã nhanh chóng quay trở lại đà tăng. Chốt phiên ngày cuối tuần, VN-Index đạt 990 điểm, tương đương mức tăng 2.5% so với cuối tuần trước. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong 3 phiên liên tiếp cuối tuần cũng hỗ trợ cho lực đẩy thị trường. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy sức mạnh rất lớn của dòng tiền ngắn hạn.

Về các thông tin đáng chú ý tuần qua

Thông tin quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế bị ảnh hưởng bởi các thông tin liên quan đến Covid-19. Dịch có xu hướng quay trở lại tại nhiều nước Châu Á và Châu Âu do nền kinh tế hoạt động trở lại sau giãn cách và thời tiết chuyển sang mùa đông. Tuy nhiên, các thông tin tích cực về vắc xin đã giúp thị trường duy trì tại mức điểm cao. Mặc dù tác động của vắc xin lên nền kinh tế còn phải mất tương đối thời gian nhưng tâm lí tích cực của nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ tiếp tục tác động lên thị trường trong ngắn hạn.

Thông tin trong nước

Thị trường trong nước tuần qua tiếp tục tăng điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì nhịp tăng giúp cho thị trường duy trì đà tăng. Thông tin về việc NHNN bơm tiền cho thị trường và lãi suất duy trì ở mặt bằng thấp tiếp tục thúc đẩy tâm lí nhà đầu tư. Thanh khoản cải thiện và khối ngoại quay trở lại mua ròng sẽ hỗ trợ thị trường trong thời gian tới.

Nhận định tuần 4 tháng 11

Thị trường sau tuần giao dịch phái sinh đã tiếp cận vùng đỉnh đầu năm do đó nhiều khả năng sẽ có nhịp rung lắc trong phiên vào đầu tuần tới. Tuy nhiên, với việc dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường tương đối tốt, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi lên trong ngắn hạn; nhà đầu tư vì thế tiếp tục duy trì vị thế hiện tại, chờ đợi các phản ứng của thị trường tại các mốc kháng cự tiếp theo ở các mốc 1000 và 1012 điểm.

Cập nhật hiệu suất danh mục I-Invest