Tuần 2 – tháng 12, chỉ số VN-Index tăng 2.4% lên mốc 1045.98 điểm, VN-30 cũng tăng 2.5% và chính thức vượt mốc 1000 điểm, đóng cửa tuần ở mức 1008.65 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức cao với thanh khoản khối lượng tương đương tuần trước và thanh khoản giá trị tăng 2.48%. Khối ngoại mua ròng khoảng 832 tỷ, tương đương với mức mua ròng của tuần trước (mua ròng khoảng 900 tỷ nếu loại bỏ deal thỏa thuận DIG).

Về các thông tin đáng chú ý tuần qua

Thông tin quốc tế

Thị trường quốc tế giao dịch giằng co mặc dù ngân hàng trung ương nhiều nước tiếp tục tung ra các gói kích thích kinh tế. Ngân hàng trung ương của Nhật và các nước Châu Âu tiếp tục đưa ra các gói hỗ trợ kinh tế, tuy nhiên tâm lí nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng khi các thông tin về vướng mắc trong quá trình đàm phán Brexit cũng như quá trình thử nghiệm vắc-xin Covid-19 có nhiều trục trặc đã khiến thị trường chứng khoán thế giới chưa có được sự bứt phá. Tuy nhiên, các gói kích thích tiếp tục được đưa ra sẽ hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian tới, qua đó ổn định mức tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong năm 2021.

Thông tin trong nước

Thị trường trong nước tuần qua tiếp tục tăng điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao và độ rộng của thị trường vẫn duy trì ở mức tốt khi hầu hết các ngành đều tăng điểm tốt. Khối ngoại tiếp tục mua ròng tuy nhiên giá trị cũng chỉ ở mức thấp (khoảng 830 tỷ đồng) và chỉ tập trung ở vào mua ròng chứng chỉ quỹ VNDiamond cũng như một vài cổ phiếu nổi bật như HPG, VPB, PME,...

Nhận định tuần 3 tháng 12

Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì đà tăng tuy nhiên với việc ngày đáo hạn phái sinh đã đến gần, nhiều khả năng thị trường sẽ có các phiên rung lắc, đặc biệt là VN-Index đang tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh ở vùng 1050 - 1060. Nhà đầu tư chấp nhận được rủi ro có thể tận dụng các nhịp rung lắc để giao dịch trên các vị thế có sẵn để gia tăng lợi nhuận.

Cập nhật hiệu suất danh mục I-Invest