Thị trường tuần đầu của tháng cuối năm tiếp tục duy trì đà tăng tuy nhiên mức tăng đã suy giảm đáng kể; VN-Index chỉ còn tăng 1.1% lên mức 1021.49 điểm . Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục tăng cao với thanh khoản khối lượng và giá trị lần lượt tăng 16.2% và 3.4% so với tuần trước, đạt mức cao nhất trong 4 tháng vừa qua. Khối ngoại bán ròng nhẹ 580 tỷ đồng, tuy nhiên nếu loại bỏ giao dịch thỏa thuận bán DIG thì khối này đã mua ròng gần 1,000 tỷ đồng trong tuần qua.

Về các thông tin đáng chú ý tuần qua

Thông tin quốc tế

Kỳ vọng về gói cứu trợ mới và việc chính phủ Anh chính thức đưa vắc xin Covid-19 vào thử nghiệm đã giúp thị trường chứng khoán quốc tế có đợt tăng điểm tương đối tốt.

Thông tin trong nước

Thị trường trong nước tuần qua tiếp tục tăng điểm. Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu BĐS, BĐS KCN hay thép tiếp tục giúp cho thị trường duy trì đà tăng trong tuần thứ 5 liên tiếp. Mặc dù thông tin về ca bệnh mới tại Thành phố Hồ Chí Minh có tác động tương đối lên tâm lí nhà đầu tư, dòng tiền tiếp tục đẩy mạnh đã giúp cho thị trường nhanh chóng quay trở lại đà tăng.

Nhận định tuần 1 tháng 12

Thị trường vẫn tăng điểm tuy nhiên mức tăng điểm đã thu hẹp đáng kể, cùng với đó là chỉ số VN-Index đã áp sát ngưỡng kháng cự mạnh ở vùng 1025 điểm có thể khiến thị trường có nhịp rung lắc và điều chỉnh trong tuần tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời và giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp tăng nhẹ của thị trường.

Cập nhật hiệu suất danh mục I-Invest