Tổng hợp thị trường tuần 1 tháng 11

Thị trường quay trở lại nhịp tăng tuy nhiên thanh khoản giảm mạnh khi nhà đầu tư tương đối thận trọng trong bối cảnh bầu cử Mỹ còn giằng co. VN-Index kết thúc tuần ở mốc 938.29 điểm, thanh khoản khối lượng và giá trị giảm mạnh khi lần lượt giảm 25.13% và 27.77%. Khối ngoại mặc dù đã giảm mạnh bán ròng trong 2 phiên cuối tuần tuy nhiên giá trị bán ròng vẫn duy trì ở mức cao khi đạt 1931 tỷ đồng.

Về các thông tin đáng chú ý tuần qua

Thông tin quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế tăng trở lại khi kết quả bầu cử tổng thống có xu hướng ủng hộ Biden.  Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại và tiếp cận lại vùng đỉnh lịch sử, đặc biệt là nhóm các cổ phiếu công nghệ. Mặc dù thông tin về số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng nhưng việc FED tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư, qua đó giúp cho thị trường chứng khoán quốc tế hồi phục.

Thông tin trong nước

Thị trường trong nước tuần qua quay trở lại đà tăng. Tâm lý nhà đầu tư đã ổn định trở lại sau vài phiên giảm mạnh và cho thấy sự hồi phục trên nhiều nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên tác động của kết quả tương đối giằng co của cuộc bầu cử Mỹ đã khiến thanh khoản thị trường giảm tương đối. Chúng tôi cho rằng khi kết quả bầu cử được xác định, tâm lí thị trường sẽ cởi mở hơn và thị trường có thể bước vào một nhịp tăng điểm tốt hơn.

Nhận định tuần 2 tháng 11

Tâm lý thận trọng nhiều khả năng chỉ kết thúc khi kết quả bầu cử được đưa ra. Với việc ông Trump không thừa nhận kết quả kiểm phiếu với chiến thắng thuộc về ông Biden và tiến hành kiện tụng nhằm bác bỏ kết quả này có thể khiến thời gian công bố kết quả chính thức bị kéo dài, nhà đầu tư nên giải ngân dần dần tại các phiên điều chỉnh, giữ tỷ trọng tối đa ở mức trung bình cao để hạn chế rủi ro và bảo toàn lợi nhuận đã có được trong những tháng cuối năm.

Cập nhật hiệu suất danh mục I-Invest