Tổng hợp thị trường tuần 1 tháng 1

Thị trường có tuần tăng thứ 10 liên tiếp; VN-Index tăng 5.8% và đóng cửa tuần ở mốc 1167.69 điểm, VN-30 tăng 7.2% lên mốc 1147.86 điểm. Thanh khoản tiếp tục đạt mức kỉ lục khi khối lượng và giá trị giao dịch bình quân tăng lần lượt 21.9% và 29.68% trong tuần này. Khối ngoại cũng giảm giá trị bán ròng khi chỉ bán ròng khoảng 350 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào 1 cổ phiếu là HPG.

Về các thông tin đáng chú ý tuần qua

Thông tin quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế vẫn tương đối tích cực trong tuần qua. Mặc dù tình hình chính trị Mỹ có diễn biến căng thẳng khi người biểu tình ủng hộ Tổng Thống Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội tuy nhiên việc kết quả bầu cử Tổng Thống chính thức được công nhận đã giúp thị trường chứng khoán quốc tế duy trì được đà tăng điểm ấn tượng.

Thông tin trong nước

Kết quả kinh doanh ấn tượng của nhóm ngân hàng dẫn dắt đà tăng của thị trường. Số liệu về kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng tốt của nhóm ngân hàng trong quý 4 năm 2020 như CTG, VCB được đưa ra đã thúc đẩy kì vọng của nhà đầu tư qua đó giúp cho thị trường duy trì được đà tăng trong tuần thứ 10 liên tiếp.

Nhận định tuần 2 tháng 1

Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy mạnh vào thị trường trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức thấp và số liệu vĩ mô vẫn tăng trưởng mạnh, ngoài ra kết quả kinh doanh ấn tượng của các doanh nghiệp lớn sẽ tiếp tục ủng hộ đà tăng của thị trường trong tuần tới. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp cận ngưỡng 1200 điểm trong tuần tới và sẽ có những nhịp rung lắc xung quanh vùng đỉnh lịch sử này của thị trường. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì vị thế hiện tại, hạn chế trading để đảm bảo lợi nhuận đã thu được.

Cập nhật hiệu suất danh mục I-Invest